Gara ô tô cần những trang thiết bị, dụng cụ sữa chữa bảo dưỡng nào?

Gara ô tô cần những trang thiết bị, dụng cụ sữa chữa bảo dưỡng nào?

Hiện nay nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng ô tô ngày càng tăng do số lượng xe ô tô lưu hành đang tăng cao. Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực “ăn theo” này. Thì hôm nay Thiết bị Zaba sẽ giới thiệu những trang thiết bị, dụng cụ bảo dưỡng cần thiết trong gara.

Xem thêm:

Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô

Như tên gọi chung thì chức năng chính của các thiết bị này là nâng hạ trong gara ô tô để thuật tiện hơn trong quá trình sữa chữa, bảo hàng, rửa xe. Các trang thiết bị nâng hạ bao gồm: Cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng xếp….. Có các thương hiệu như: Titano, NK, Bosch, HPA., hàng Việt Nam,… Tùy theo quy mô của garage mà ta lựa chọn các loại cầu nâng cho phù hợp.

Ngoài ra còn có các thiết bị nâng hạ khác như: kích cá sấu, kích nâng thủy lực, kích hơi, kích con độn, giá đỡ hộp số,…Gara ô tô cần những trang thiết bị, dụng cụ sữa chữa bảo dưỡng nào?

Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén bao gồm các máy nén khí, bình tích khí, hệ thống ống dẫn khí được lắp đặt trên tường trên trần của garage, rulo ống dẫn khí, vòi xịt khí, các công cụ dụng cụ khí nén, súng bắn khí nén. Khí nén là thành phần không thể thiếu được trong hệ thống các thiết bị bảo dưỡng ô tô. Đối với những gara ô tô, cơ sở sửa chữa lớn, có tiềm lực về tài chính thì nên đầu tư thêm máy nén khí trục vít của Italy. Được biết máy nén khí trục vít này có chất lượng tốt, hoạt động ổn định với mức giá khoảng 200 triệu đồng. Còn nếu chưa đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể sử dụng máy nén khí dung tích bình đến từ Trung Quốc với mức giá khoảng vài trục triệu đồng.Gara ô tô cần những trang thiết bị, dụng cụ sữa chữa bảo dưỡng nào?

Thiết bị ngành lốp

Thiết bị ngành lốp là những thiết bị dùng để sữa chữa, bảo dưỡng lốp xe ô tô, đảm bảo an toàn bánh, lốp xe. Những thiết bị sửa chữa lốp có thể kể đến như máy ra vào lốp xe, máy tháo lắp lốp xe, máy bơm khí nito, thiết bị dụng cụ bơm và vá lốp xe,..

Bên cạnh các hỗ trợ đó có các thiết bị hỗ trợ như: máy cân chỉnh, máy cân mâm,  máy bơm khí ni tơ, bình bơm hỗ trợ bơm lốp, kích đội thủy lực,Gara ô tô cần những trang thiết bị, dụng cụ sữa chữa bảo dưỡng nào?. Những thiết bị này rất quan trọng trong gara, nó rút ngắn thời gian sửa chữa, không gây trầy xướt mâm xe. Tùy theo mức độ sử dụng mà chọn những dòng thương hiệu cho phù hợp. Nhưng với nhiều năm trong nghề chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua những thương hiệu uy tín cho gara ô tô của bạn.

 

Dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén

Dụng cụ cầm tay là các dụng cụ, thiết bị không thể  thiếu trong các gara cũng như bất kì cửa tiệm sữa chữa nào… Các dụng cụ này bao gồm súng xiết bu long khí nén, tua vít, kìm, cơ lê, đầu tuýp và cần xiết, kìm mỏ quạ,…..

Hệ thống dầu mỡ, nhiêu liệu

Hệ thống dầu mỡ nhiên liệu bao gồm các loại thùng chứa bồn chứa dầu, đường ống dẫn dầu kết nối khu chứa dầu đến các điểm dịch vụ trong garage ô tô, rulo ống dẫn dầu, bơm cấp dầu, bơm mỡ, ống dẫn mỡ, súng bơm mỡ, bơm xăng và bơm dầu diesel, đồng hồ đo dầu, hệ thống kiểm soát dầu, thiết bị đo mức bồn dầu, đường ống hồi dầu thải từ khu dịch vụ về khu vực chứa dầu thải,..

Hệ thống phục vụ cho việc thay dầu, bơm hút dầu thải, bơm cấp dầu mới theo yêu cầu bảo dưỡng định kỳ xe. Những garage lớn thì cần thiết bị bảo dưỡng ô tô đáp ứng nhu cầu dịch vụ nên đầu tư hệ thống cấp dầu, kiểm soát dầu tự động, bơm dầu mỡ, bơm mỡ khí nén, bơm dầu khí nén, bơm dầu diesel điện, bơm dầu chạy điện, bơm xăng dầu chạy điện hoặc khí nén. Còn đối với những garage nhỏ thì có thể trang bị những thiết bị cơ bản như thiết bị dầu mỡ, bơm dầu mỡ thủ công bằng tay hoặc chân để hạn chế một khoản chi phí đầu tư. Lưu ý khi bạn lựa chọn các thiết bị dầu mỡ thì thiết bị này tốt nhất khi nhập được từ Châu Âu và Mỹ. Bơm dầu mỡ Trung Quốc có chi phí thấp nhưng lại không bền, còn ở Đài loan thì giá cao hơn một chút nhưng chất lượng lại khá tốt.

Máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi ô tô.

Các dòng xe hiện đại đều được tích hợp trong hệ thống đọc lỗi điện tử để khi cần sửa chữa, bảo dưỡng. Máy chẩn đoán lỗi ô tô sẽ kết nối với hệ thống điện tử trung tâm của xe và kiểm tra toàn bộ hệ thống. Để phát hiện lỗi và xác định vị trí lỗi của xe nếu có. Các máy chẩn đoán, đọc lỗi xe ô tô được cung cấp bởi các hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Đức, Mỹ…. Chi phí đầu tư cho máy chẩn đoán, đọc lỗi ô tô dao động từ 50 đến hơn 100 triệu đồng tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ. Nên chọn mua các loại máy đọc lỗi có thương hiệu để đảm bảo chất lượng và có thể đọc lỗi được tất cả các loại xe, tiện lợi cho quá trình sử dụng.thiết bị đọc lỗi ô tô

Thiết bị súc béc ô tô

Máy súc rửa kim phun ô tô bằng sóng siêu âm là thiết bị làm sạch béc phun chuyên nghiệp bằng sóng siêu âm. Với chức vệ sinh béc và kiểm tra chuẩn đoán béc phun giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, chạy êm và giảm ô nhiễm môi trường.

Thiết bị phòng sơn.

Phòng sơn ô tô thích hợp với các xưởng gara đồng sơn chuyên nghiệp. Phòng sơn giúp quá trình sửa chữa lớp sơn cho toàn bộ xe ô tô nhanh chóng, giữ lớp sơn mới bền đẹp

Phòng sơn nhanh là thiết bị cần thiết cho các xưởng sửa chữa ô tô chuyên đồng sơn với quy mô tầm trung, chi phí đầu tư thấp. Phòng sơn nhanh thích hợp cho việc sửa chữa các vết hư hỏng nhẹ, vết xước nhẹ. Có 2 loại phòng sơn là phòng sơn dùng rèm che và loại dùng vách cứng.

Ngoài phòng sơn thì cần trang bị các thiết bị để hỗ trợ cho việc sơn xe như: đèn sấy sơn, máy hàn rút tôn (dùng để hàn và rút những vết lõm trên vỏ tôn xe ô tô, hút bằng chụp chân không đối với vết lõm tròn, hoặc giật ra đối với vết lõm dài.), máy chà matit, súng sơn,…..Thiết bị phòng sơn trong gara

Tủ đựng dụng cụ

Trong gara có rất nhiều dụng cụ, cũng như thiết bị. Ta cần sắp xếp và cất trữ gọn gàng để không tốn thời gian tìm kiếm, cũng như giảm sự hư hỏng của máy. Các loại tủ dụng cụ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên và khiến không gian làm việc của bạn chuyên nghiệp hơn.tủ đồ nghề dành cho gara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *