Những 5 điều cần lưu ý khi mở gara?

Hiện nay, khi số lượng tiêu thụ các loại ô tô không ngừng tăng cao thì sự ra đời các dịch vụ “ăn theo” cũng không ngừng phát triển. Một trong các dịch vụ đó là các garage sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, cần phải có nền tảng cơ bản vì mở gara không phải là dễ.

Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý nếu bạn có ý định tham gia vào lĩnh vực này:

1.Vốn 

Thông thường, khi kinh doanh một mặt hàng gì cũng cần vốn ban đầu, tuy nhiên để mở 1 garage ô tô thì số vốn bạn cần có phải trên 1 tỉ đồng. Vì trong gara cần có rất nhiều thiết bị chuyên dụng này để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo hành ô tô nên chi phí khá cao.

2. Mặt bằng

Làm gara phải diện tích rộng từ 300m2 trở lên đủ để chứa khoảng 1-2 cầu nâng và trang thiết bị khác. Nên chọn vị trí gần đường quốc lộ hoặc đường nhiều phương tiện giao thông đi lại. Hiện nay để đảm bảo môi trường nên bên cơ quan môi trường thường làm rất gắt vụ chất thải, nhiều nhà xưởng bị dồn ra phần ngoại thành.

3. Thiết bị , phụ tùng

Để trở thành một garage ô tô chuyên nghiệp, thì các trang thiết bị phải hiện đại và đạt các tiêu chuẩn công nghệ, kĩ thuật Châu Âu. Nếu vốn vừa tầm thì nên dùng hàng Đài Loan cho các thiết bị máy bơm cầu nâng v…vv…đây là những sản phẩm không đòi hỏi vấn đề công nghệ cao. Nhưng đồ nghề cầm tay thì nên mua hàng tốt để không bị hư gãy trong quá trình sử dụng.

Ngoài các thiết bị cơ khí cơ bản thì ngày nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dòng xe hiện đại,bạn phải đầu tư thêm thiết bị đọc lỗi ECU và cái này thì không rẻ tí nào nhưng phải đầu tư nếu không muốn tụt hậu.

4. Nguồn nhân lực

Đây là yếu tố quyết định sự thành bại về lâu dài của một garage ô tô. Hãy chọn những người có tay nghề tốt, có đam mê và lòng yêu nghề. Hãy trả công hộ bằng mức lương cao và chế độ tốt nhằm giữ được người tài và năng suất lao động cao. Bằng nguồn nhân lực giởi bạn có thể gây dựng được lòng tin của khách hàng. Họ sẽ gắng bó với bạn lâu dài và còn đem lại cho bạn số lượng khách tương lai khá cao. Vì thông tin truyền miệng của cánh tài xế có tốc độ cao. Bạn có thấy thế không?

6. Mối quan hệ

Như đã nói ở trên, bạn có mối quan hệ tốt, chất lượng tốt chẳng mấy chốc bạn là địa điểm tin cậy của cánh tài xế. Không những thế mối quan hệ giúp ích cho bạn khá nhiều về các phương diện trong cuộc sống. Nó giúp bạn làm ăn suôn sẻ và phát triển. Hãy xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau nhé. Đừng chăm chăm vào mỗi khách hàng nhé, còn nhiều mối quan hệ khác bạn cũng cần trú trọng nhé.

Thiết bị Zaba chuyên cung cấp các trang thiết bị sữa chữa, bảo dưỡng trong gara ô tô. Chúng tôi đặt tiêu chí uy tín lên hàng đầu nhằm có thể gắn bó lâu dài với khách hàng. Luôn bên khách hàng, hỗ trợ về trang thiết bị cho việc kinh doanh thêm phần suôn sẻ và thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau tạo ra mối quan hệ tốt đẹp, và đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *